Các hãng tăng chuyến bay đêm dịp Tết, hạn chế chậm, hủy chuyến | BĐS

Các hãng tăng chuyến bay đêm dịp Tết, hạn chế chậm, hủy chuyến

| BĐS

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông hàng không dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

LIÊN TỤC TĂNG CHUYẾN BAY, BAY ĐÊM

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hãng tổ chức các chuyến bay khai thác vào ban đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, trên cơ sở tuân thủ kết cấu hạ tầng hàng không và công tác đảm bảo an ninh an toàn toàn.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ra lệnh cho các cảng hàng không Đồng Hới và Thọ Xuân duy trì các chuyến bay đêm 24/24 giờ khi có nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không và yêu cầu của các sở.

Đồng thời, xây dựng phương án phục vụ, tổ chức nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại sân bay, đảm bảo phục vụ tốt, an toàn cho mọi chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trước thông tin về tình hình đặt chỗ đường bay nội địa dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, có nhiều đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và phía Bắc có giá vé cao, lượng đặt chỗ đạt 80-100%, kể cả các chặng bay đến Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa)…

Đọc thêm :  Vốn FDI đăng ký mới 9 tháng vẫn giảm, chưa phục hồi hoàn toàn | BĐS

Bên cạnh việc lên phương án tăng chuyến, tăng chuyến đêm, các hãng hàng không cũng cần chú trọng công tác tổ chức phương tiện, nhân lực như phi công, tiếp viên… phục vụ các chuyến bay dịp Tết Nguyên đán và dịp hè. .

Liên quan đến tình trạng chậm, hủy chuyến cao điểm Tết, Cục Hàng không Việt Nam chỉ rõ: “Các hãng hàng không cần xây dựng kế hoạch, biện pháp kiểm soát để hạn chế thấp nhất tình trạng chậm, hủy chuyến bay, không để hành khách về quê ăn Tết muộn do thiếu chỗ. giao thông vận tải, đồng thời tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn hàng không.

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất, hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu xây dựng kế hoạch, phương án, biện pháp cụ thể để bảo đảm khả năng cung cấp dịch vụ trong dịp Tết Nguyên đán 2023, bảo đảm có đủ nguồn lực, trang thiết bị phục vụ các chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán 2023. phù hợp với kế hoạch mở rộng đường bay của hãng.

Đối với Cảng vụ hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phổ biến, quán triệt nội dung đến các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cảng hàng không.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về chậm, hủy chuyến, an ninh, an toàn khai thác và chất lượng phục vụ của người khai thác tại cảng hàng không nhằm bảo đảm an ninh an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm trên chuyến bay và tại cảng hàng không.

Đọc thêm :  Giải pháp SMART PROPTECH 5.0 - chuyển đổi số toàn diện cho ngành bất động sản | BĐS

Ngoài ra, phải có chế tài xử lý nghiêm nếu vi phạm. đồng thời cung cấp thông tin hướng dẫn người dân di chuyển bằng máy bay đảm bảo đúng lịch trình.

Củng cố AN TOÀN, AN NINH, CẤM taxi chèo kéo khách.

Về công tác đảm bảo an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không tập trung tổ chức, kiện toàn nhân viên an ninh hàng không, phương tiện, thiết bị tại khu vực sân bay để thực hiện nhanh nhất có thể nhiệm vụ kiểm soát an ninh, trả hành lý cho hành khách.

Các cảng hàng không cũng cần thông tin để hành khách biết, lấy hành lý đúng khu vực, tránh ùn tắc giao thông, gây bức xúc cho hành khách, nhất là tại các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài.

Bố trí vị trí đỗ xe thuận tiện nhất cho các tuyến xe buýt hoạt động tại sân bay để hành khách dễ dàng nhận biết và sử dụng, đặc biệt tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

“Nhanh chóng hoàn thành việc thu phí không dừng tại các cảng hàng không, tập trung vào các cảng hàng không quốc tế lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng”, Cục Hàng không cho hay.

Trong đó, Cục Hàng không Việt Nam lưu ý: “Các cảng hàng không cần tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát an toàn khai thác nội bộ và kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được phép hoạt động tại cảng hàng không trong mọi trường hợp nơi nhân viên hãng hàng không có hiện tượng chèo kéo khách, ép khách đặt giá phải được quản lý chặt chẽ.”

Đọc thêm :  'Mục sở thị' căn hộ hàng hiệu Sunshine Golden River thu hút giới thượng lưu | BĐS

Ngoài ra, các cảng hàng không phải khẩn trương hoàn thành việc bảo trì kết cấu hạ tầng theo kế hoạch bảo trì đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh công trình bảo trì và các công trình đang thi công.

Đối với dự án dừng thi công trong dịp Tết 2023, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị thi công vệ sinh công trường, tập kết thiết bị thi công đúng nơi quy định và bố trí hoàn chỉnh hệ thống rào chắn, pano, đèn tín hiệu giao thông. .. hạn chế tối đa ảnh hưởng đến lưu lượng tàu bay, phương tiện và người qua lại Cảng hàng không, đảm bảo khai thác an toàn.

.#Các #hãng #tăng #chuyến #bay #đêm #dịp #Tết #hạn #chế #chậm #hủy #chuyến

https://vneconomy.vn/hang-khong-tang-cuong-bay-dem-dip-tet-giam-toi-da-cham-huy-chuyen.htm