Chị gái độc thân ‘cày cuốc’ kiếm tiền mua nhà cho anh trai cưới | BĐS

Chị gái độc thân ‘cày cuốc’ kiếm tiền mua nhà cho anh trai cưới

| BĐS

Câu chuyện về cô gái 33 tuổi không nghĩ đến bản thân mà chỉ lo kiếm tiền lo cho anh trai lấy vợ khiến cư dân mạng “ngỡ ngàng”.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện về một cô gái 33 tuổi ở An Huy, Trung Quốc đã dành 12 năm làm việc và tiết kiệm để có thể giúp em trai trang trải chi phí ngày càng tăng khi anh kết hôn.

Cô gái giấu tên mở cửa hàng bánh ngọt ở Trung Quốc. Cô thậm chí còn sống tằn tiện để có thể trang trải chi phí đám cưới cho em trai mình.

Người chị đang cố gắng kiếm tiền để mua nhà cho em trai (Ảnh: AsiaOne)

Nhờ số tiền bán nhà, chị mua được mảnh đất rộng 129m2, một chiếc ô tô rồi tặng cho người anh ở tiệm bánh mì để anh lấy vợ. Cô tiết lộ chưa nghĩ đến việc mua nhà cho riêng mình nhưng có thể sẽ mua trong tương lai.

Công việc kinh doanh của cô gái này bắt đầu từ năm 19 tuổi. Thu nhập hàng tháng là 100.000 NDT (345 triệu VND). “4 năm qua tôi rất tằn tiện, ngay cả mua quần áo cũng tính toán”, cô nói.

Bận rộn chăm sóc em trai, cô gái 33 tuổi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn khi luôn ưu tiên cho tương lai của em trai. “Tôi sẽ suy nghĩ cho bản thân sau đám cưới của anh trai. Đám cưới của tôi có thể muộn hơn”, cô nói.

Đọc thêm :  Khám phá điểm vượt trội một trong những khu công nghiệp xanh tại Long An | BĐS

Sau khi câu chuyện của cô gái được chia sẻ, nhiều người đã có phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, cô gái cảm thấy việc làm của mình là đúng đắn.

“Cuộc đời mỗi người mỗi khác. Có lẽ họ không trải qua những khó khăn vất vả như thời thơ ấu của chúng ta nên không hiểu cũng không sao”, cô gái nói.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của cô gái này là tấm gương xấu cho mọi người.

“Cô ấy càng cho anh trai nhiều thì anh ấy càng coi đó là điều hiển nhiên”, một người dùng bình luận.

Một người khác đặt câu hỏi: “Không có gì mà anh trai anh ấy không thể làm được sao? Thật không công bằng cho anh trai tội nghiệp”.

Cách đây không lâu, câu chuyện một cô gái trẻ không chịu mua nhà cho anh trai khiến bố mẹ phải khởi kiện cũng từng gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Kết quả là cô Zhang, 29 tuổi, được cha mẹ gửi cho dì từ khi còn nhỏ. Nhờ sự chăm sóc của dì, Zhang lớn lên với một công việc ổn định. Khi có tiền, Zhang quyết định mua một căn nhà cho dì của mình để thể hiện lòng hiếu thảo.

Sau khi cha mẹ ruột của Zhang phát hiện ra sự việc, họ cũng yêu cầu anh phải trả tiền mua nhà cho em trai mình. Tuy nhiên, Trương không đồng ý nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Cha mẹ đẻ của anh nói rằng nếu Zhang mua nhà cho con trai của dì thì anh cũng nên mua nhà cho em trai mình. Trong gia đình, anh giúp em là chuyện bình thường.

Đọc thêm :  Thanh Hóa khai tử hàng loạt dự án treo | BĐS

Tranh chấp giữa hai bên không giải quyết được dẫn đến khởi kiện. Bố mẹ Zhang muốn đòi con gái 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng) để mua nhà cho con trai.

Trong xã hội Trung Quốc, mất cân bằng giới tính là một vấn đề. Tỷ lệ nam/nữ thúc đẩy nam giới kết hôn.

Vào tháng 2 năm nay, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố dữ liệu điều tra dân số năm 2021 cho thấy tỷ lệ giới tính dân số của nước này là 723,11 triệu nam so với 689,49 triệu nữ.

Quang Anh (Theo AsiaOne)

Cô gái từ chối mua nhà cho anh trai, bố mẹ ruột quyết đâm đơn kiện đòi 1,7 tỷ đồngChỉ vì mua nhà cho em trai mà bố mẹ anh kiện con ruột dù nhiều năm qua không có trách nhiệm nuôi nấng anh.

Cho thuê dễ chịu hơn mua nhà “siết” nợNhiều người coi bất động sản là một tài sản hoặc một khoản đầu tư, nhưng nó nên được coi là một khoản nợ. Chủ nhà phải đóng thuế, sửa chữa, trả nợ vay để mua, và các chi phí khác.

Chọn chung cư có công viên dựa núi, người dân ngán ngẩm mở mắt ra là thấy nghĩa trangSau khi dọn vào ở, những cư dân mua nhà đắt tiền lùi ra ban công hoặc cửa sổ sẽ nhìn thấy khu đất nghĩa trang ngay cạnh chung cư.

.#Chị #gái #độc #thân #cày #cuốc #kiếm #tiền #mua #nhà #cho #anh #trai #cưới

https://vietnamnet.vn/chi-gai-doc-than-cay-cuoc-kiem-tien-mua-nha-cho-em-trai-cuoi-vo-2086723.html

Đọc thêm :  Nhà ống mang không gian thoáng khí, tươi xanh sau cuộc ‘đại phẫu’ | BĐS