“Chốt” lãi kinh doanh chứng khoán, nhà tài trợ “trú ẩn” vào bất động sản trước nỗi sợ hãi lạm phát | Tin bất động sản 24h


“Chốt” lãi kinh doanh chứng khoán, nhà tài trợ “trú ẩn” vào bất động sản trước nỗi sợ hãi lạm phát | Tin bất động sản 24h

Nhà tài trợ vẫn chuộng bất động sản là nơi “trú ẩn”

Vài năm trở lại đây, thị trường kinh doanh chứng khoán sẽ tạo thêm đến mức đỉnh kỷ lục. Vì thế, năm 2022, việc giữ ổn định được mức tăng trong giai đoạn này vẫn là thử thách. Một lúc thị trường kinh doanh chứng khoán lao dốc, nhà tài trợ mang thể mất hết. Trong lúc đó, nhà tài trợ mang tư tưởng bất động sản lại là kênh trú ẩn tương đối an toàn, thị trường mang rủi ro khủng hoảng thì tài sản vẫn còn đó đó bởi xét về dài hạn bất động sản chưa lúc nào giảm giá và mang Xu thế tăng dần.

Bên cạnh đó, nhà tài trợ vẫn mang quan điểm, chỉ bất động sản mới là kênh “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền, do đó dù những mã kinh doanh chứng khoán đang “ôm” vẫn đang lãi nhà tài trợ vẫn quyết tâm “chốt lãi” và chuyển tuyến đường sang bất động sản.

“Chốt” lãi chứng khoán, nhà đầu tư “trú ẩn” vào bất động sản trước nỗi lo lạm phát - Ảnh 1.

Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong thị giác các nhà tài trợ.

Theo anh Nguyễn Hợp nhà tài trợ kinh doanh chứng khoán tại Hà Nội, anh vừa quyết định rút bớt nguồn tiền từ kênh tài trợ kinh doanh chứng khoán để mua một mảnh đất tại vùng Mê Linh (Hà Nội) với mức giá 3 tỷ đồng, rộng hơn 100m2 để chờ thời cơ đón sóng đầu năm.

“Tôi cảm thấy tình hình kinh tế vẫn mang dấu hiệu bất ổn, ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh làm cho doanh nghiệp khó khăn, thậm chí là thua lỗ nên tài trợ kinh doanh chứng khoán trong giai đoạn này tôi nghĩ là sẽ mang rủi ro thời kì ngắn. Vì vậy, tôi sẽ rút bớt tiền và giữ lại một phần ở những cổ phiếu vùng an toàn, mang tiềm năng. Còn phần lãi tôi rút toàn bộ để mua đất để giữ an toàn cho số tiền này và chờ thời cơ bất động sản tiếp tục tăng giá nếu lạm phát tăng cao”, anh Hợp chia sẻ.

Đồng suy nghĩ với anh Hợp, anh Nguyễn Văn Hà – một nhà tài trợ kinh doanh chứng khoán F0 cho biết, trong năm 2021, do tình hình kinh doanh nhà hàng quán ăn của anh ấy ko mấy khả quan nên cũng mở đầu tìm hiểu tài trợ kinh doanh chứng khoán và mang một khoản lợi nhuận kha khá.

vừa mới qua, anh Hà sẽ mua một mảnh đất tại Ba Vì (Hà Nội) với mức giá hơn 2 tỷ đồng, rộng 1.000m2. Mảnh đất này anh dự định vừa là tài sản tích trữ, cùng đó anh sẽ xây nhà để gia đình mang thể về nghỉ ngơi thư dãn dịp cuối tuần.

“ko khí tại Hà Nội ngày càng xấu đi nên tôi nghĩ sở hữu ngôi nhà tại vùng ven để hưởng ko khí trong lành, tốt cho sức mạnh gia đình và các con mang chỗ để vui chơi. Hơn nữa, đất thì chỉ mang tăng giá khó mang chuyện giảm. Mà tôi lại ko mang nhiều kinh nghiệm từ kinh doanh chứng khoán nên tôi cứ rút ra mua đất để an toàn cho số tiền lãi. Đây toàn bộ là tiền của tôi, ko vay mượn gì cả nên dù thị trường biến động thế nào vẫn mang thể yên tâm, ko lo về gánh nặng đòn bẩy tài chính”, anh Hà nói.

kinh doanh chứng khoán và bất động sản như 2 chiếc bình thông nhau

Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, nhìn lại năm 2021 – một năm thăng hoa của thị trường kinh doanh chứng khoán mang thể thấy một điều, nguồn lực ở trong dân vẫn còn đó rất lớn.

Theo vị này, sự tăng trưởng nóng của thị trường kinh doanh chứng khoán cũng phần nào lý giải cho cơn sốt đất trong năm qua. Bởi bất động sản và kinh doanh chứng khoán tương tự hai chiếc bình thông nhau. Cứ sau mỗi đợt thị trường kinh doanh chứng khoán mang mức tăng ấn tượng ở mốc lịch sử thì ngay lập tức thị trường bất động sản cũng tương đối được hưởng lợi.

“Chốt” lãi chứng khoán, nhà đầu tư “trú ẩn” vào bất động sản trước nỗi lo lạm phát - Ảnh 2.

Rất nhiều nhà tài trợ kinh doanh chứng khoán mang Xu thế chuyển lợi nhuận sang bất động sản.

ví dụ, thời khắc đầu năm 2022, rất nhiều nhà tài trợ kinh doanh chứng khoán mang Xu thế chuyển lợi nhuận sang bất động sản. Điều này cũng từng xảy ra trong những chu kỳ trước của thị trường bất động sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, gần đây, mẩu chuyện xung đột Nga – Ukraina cũng mang tới sự thay đổi khẩu vị của những nhà tài trợ trên khắp thế giới. Sự khiếu nại này cũng đẩy giá tăng, kinh tế nguyên vật liệu tăng cao, gây những áp lực lên lạm phát.

“Trong bối cảnh địa chính trị như hiện nay thường mẩu chuyện kinh doanh khó khăn do Covid-19 thì ko không nhiều người tìm đến những kênh tài trợ sinh lời bền vững như bất động sản, bên cạnh này là kinh doanh chứng khoán. Do đó, bất động sản được đón nhận một nguồn tiền rất lớn”, ông Chánh nói.

Ngoài ra, vị chuyên gia này nghĩ là, cơn sốt đất lan rộng một phần cũng là do tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM những năm gần đây đang trong tình trạng thiếu nguồn cung, ví dụ là quỹ đất sạch để phát triển dự án công trình quy mô lớn.Việc thiếu nguồn cung cũng làm cho giá đất tại một số trong những địa phương, đặt biệt là những địa phương mới nổi tạo thêm.

Bên cạnh đó, vụ việc đấu giá đất tại Thủ Thiêm vừa qua cũng tạo ra hiệu ứng lan tỏa đến giá đất chung tại các địa phương, ko chỉ tại TP. HCM.

https://cafef.vn/chot-lai-chung-khoan-nha-dau-tu-tru-an-vao-bat-dong-san-truoc-noi-lo-lam-phat-20220324222025768.chn

#Chốt #lãi #chứng #khoán #nhà #đầu #tư #trú #ẩn #vào #bất #động #sản #trước #nỗi #lạm #phát
“Chốt” lãi kinh doanh chứng khoán, nhà tài trợ “trú ẩn” vào bất động sản trước nỗi sợ hãi lạm phát | Tin bất động sản 24h