Đã trả tiền trước, nhiều người hâm mộ World Cup vẫn không có chỗ ở tại Qatar | BĐS

Đã trả tiền trước, nhiều người hâm mộ World Cup vẫn không có chỗ ở tại Qatar | BĐS

Để đặt chỗ ở tại ‘làng cổ động viên’, người hâm mộ World Cup phải trả 175 bảng Anh/đêm. Dù đã xếp hàng, chờ đợi 6 tiếng đồng hồ nhưng nhiều du khách vẫn không nhận được phòng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú cho người hâm mộ bóng đá khắp nơi đổ về Qatar xem World Cup, nước chủ nhà đã xây dựng nhanh một số “làng cổ động viên”, cung ứng chỗ ở cho hơn 1 triệu người. 

Nhiều người hâm mộ World Cup phản ánh, họ cảm thấy thất vọng về chuyện ăn ở tại các “làng cổ động viên” này. Dù họ đã phải trả 175 bảng Anh (5,2 triệu đồng) cho một đêm lưu trú nhưng điều kiện sinh hoạt lại quá tệ. 

Phòng lưu trú tại các “làng cổ động viên” bị phản ánh quá nóng. 

Nhiều du khách phàn nàn, họ đã phải xếp hàng, chờ đợi 6 tiếng đồng hồ để nhận phòng. Tuy vậy, các phòng tại đây lại giống như “phòng xông hơi” và nhiều hạng mục vẫn chưa xây dựng xong.  

Vào ngày 20/11, một du khách người Pháp đã phải bỏ đi vì thấy thất vọng về điều kiện sinh hoạt tại một làng cổ động viên phía Bắc Doha. Mặc dù trước đó anh này đã trả hơn 2.500 bảng Anh (75 triệu đồng) để đặt chỗ. 

Du khách phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để nhận phòng tại các “làng cổ động viên”. 

Sự lộn xộn đã xảy ra tại hai “làng cổ động viên” Zafaran và Free Zone vào ngày 22/11. Nhiều du khách chờ đợi 6 tiếng đồng hồ vẫn không nhận được phòng dù đã thanh toán và có xác nhận đặt phòng từ trước. 

Đọc thêm :  Hà Nội ủy quyền lập quy hoạch phân khu xây dựng các khu công nghiệp | BĐS

Nói với tờ The Sun, quan chức Qatar cho biết họ đã nắm được tình hình. Họ cam kết hoàn tiền đầy đủ và bố trí chỗ ở khác miễn phí cho những ai đã đặt trước nhưng không có phòng. 

Quan chức Qatar cho biết thêm, một số khu vực trong các “làng cổ động viên” được giao cho tư nhân quản lý và điều kiện lưu trú không đáp ứng tiêu chuẩn như quảng cáo. Tuy nhiên, nhà chức trách Qatar sẽ đứng ra giải quyết các vấn đề này. 

Khu lưu trú vẫn đang thi công. 

Theo phản ánh của du khách, khi họ đến các “làng cổ động viên” thì thấy nhiều hạng mục vẫn đang thi công. Thời gian chờ nhận phòng quá lâu làm nhiều người chán nản. 

Nhận phòng tại “làng cổ động viên” Zafaran, du khách người Mỹ ngao ngán: “Giường ngủ rất cứng và họ chỉ dọn phòng 3 ngày một lần. Tôi phải tự lo khăn tắm và đồ vệ sinh cá nhân. Nhiều người phải chờ rất lâu để được giải đáp thắc mắc hoặc làm thủ tục nhận phòng”. 

Trời khá nóng như trong phòng chỉ có quạt máy. 

Còn tại “làng cổ động viên” Free Zone, theo một du khách Canada, mọi người phải chờ hơn 4 tiếng đồng hồ nhưng không có nhân viên giải quyết. Hầu hết các phòng đều chưa sẵn sàng hoặc khách thuê trước chưa trả phòng. 

Du khách khác đã nhận phòng phản ánh tình trạng nước rò rỉ từ nhà vệ sinh, đồ ăn đắt đỏ, mất thời gian di chuyển đến các sân vận động.

Đọc thêm :  Nhà rao 16 tỉ vài hôm có người “chốt”, tiền của nhà đầu tư còn nhiều? | BĐS

“Hầu hết các phòng đều khá nóng và họ không có giải pháp nào. Phòng ở đây giống phòng xông hơi khô hơn, đặc biệt là vào ban ngày”, một du khách khác chia sẻ. 

Nhiệt độ trong phòng lên đến 37 độ C. 

Trước khi World Cup 2022 diễn ra, Qatar bị chỉ trích về công tác chuẩn bị. Có dân số 2,9 triệu người, Qatar dự kiến đón hơn 1 triệu du khách trong mùa World Cup. Hàng tỷ USD đã được quốc gia lần đầu tổ chức sự kiện quy mô như thế này chi ra cho công tác chuẩn bị. 

Quang Đăng (dịch)#Đã #trả #tiền #trước #nhiều #người #hâm #mộ #World #Cup #vẫn #không #có #chỗ #ở #tại #Qatar

https://vietnamnet.vn/da-tra-tien-truoc-nhieu-nguoi-ham-mo-world-cup-van-khong-co-cho-o-tai-qatar-2084416.html