Đến nay Bình Dương có bao nhiêu thành phố? | BĐS

Đến nay Bình Dương có bao nhiêu thành phố?

| BĐS

Sau đó, Thuận An và Dĩ An đồng loạt chuyển về thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào ngày 1/2/2022 theo Nghị định số 857/NQ-UBTVQH14 với Thuận An với diện tích 83,71 km2 trên 508.000 dân. Dĩ An có diện tích 60,1 km vuông với hơn 400.000 dân.

Và đến nay, thành phố Tân Uyên có dân số hiện trạng là 416.408 người, Bến Cát đề xuất thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Nếu nhìn lại thời điểm 2 thị xã Thuận An và Dĩ An được công bố thì Tân Uyên và Bến Cát có giống nhau không?

Nhìn lại, khi ông chuyển về TP Thuận An – Dĩ An đã mang lại lợi ích gì cho thị trường BĐS?

Trong khi đó, Thuận An được xem là cửa ngõ phát triển kinh tế đầu tiên của Bình Dương khi giáp TP.HCM. Với các dự án mang tính giao thông cao như mở rộng quốc lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương – TP.HCM, các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần,…

Điều kiện để thị trường bất động sản Thuận Á không ngừng gia tăng giá trị, sau khi thành phố Thuận An công bố, bất động sản tại đây ngày càng trở nên sôi động, giá đất tăng từng ngày (có nơi lên đến 60%). ) .

Bên cạnh Dĩ An được coi là cửa ngõ thứ 2 khi tiếp giáp TP.Biên Hòa, TP.HCM và các tuyến đường huyết mạch như: ĐT743, Vành Đai 3, Quốc Lộ 1K,… Tập trung dày đặc các khu công nghiệp trọng điểm như: Đồng An, Việt Hương, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Đọc thêm :  Nhà đầu tư ngoại “rót” gần 16,8 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam trong 8 tháng | BĐS

Đó là một bước tiến thần tốc của thị trường bất động sản Dĩ An và sau khi lên thành phố thì sự phát triển còn tăng tốc hơn như tại trung tâm hành chính Dĩ An đạt mức 60-70 triệu đồng/m2 tại thời điểm thông báo cho TP. .

Tân Uyên điểm sáng cho nhà đầu tư đi tiếp

Cùng theo đà phát triển mạnh mẽ như BĐS Dĩ An, Thuận An, BĐS Tân Uyên sẽ có những đợt tăng giá đột biến.

Tân Uyên hưởng lợi lớn từ các quy hoạch giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Việc đồng bộ hạ tầng quan trọng như đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, Nam Tân Uyên và hàng loạt tỉnh lộ như ĐT 745, ĐT 746, ĐT 747 và hơn hết là Vành đai 4… được triển khai. năng suất vận tải hàng hóa và lưu thông giữa các khu vực trọng điểm, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư và quy hoạch mở rộng lòng đường lên 28m, các tuyến giao thông nội địa quan trọng lên đến hàng tỷ USD của Tân Uyên.

Đến nay Bình Dương có bao nhiêu thành phố?  -Bức tranh 1.

Bên cạnh nhiều khu công nghiệp đang hoạt động như Nam Tân Uyên, Uyên Hưng,… Sắp tới, VSIP III sẽ được xây dựng với quy mô lên đến 1.000 ha, với tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến ​​hơn 6,4 nghìn tỷ đồng. Ngày 3/11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) khởi công xây dựng nhà máy tỷ đô tại Tân Uyên, trên diện tích 44ha, được kỳ vọng tạo việc làm cho 4.000 người.

Đọc thêm :  NovaWorld Ho Tram níu chân du khách với không gian đa văn hoá, giàu trải nghiệm | BĐS

Dân số hiện nay của Tân Uyên đạt 416.408 người cùng với sự khan hiếm nhà ở tại khu vực giúp giá nhà đất tăng trưởng đều qua các năm, thống kê cho thấy giá đất tại khu vực này từ tháng 1/2022 đến tháng 10/2022 đã tăng từ 34,4 triệu đồng/căn m2 còn 45,5 triệu đồng/m2. Trong đó, khu thấp tầng được đầu tư bài bản ở mức 50-70 triệu/m2, tăng 30-50% so với những năm trước.

Đến nay, tại Tân Uyên, các dự án nhà phố đơn lập, khép kín được các nhà đầu tư, chuyên gia, kỹ sư ưa chuộng lại “khan hiếm”, là cơ sở thuận lợi để Tân Uyên hình thành các dự án nhà ở chất lượng, liền kề khu dân cư hiện đại để phục vụ doanh nhân, các chuyên gia và giá trị gia tăng.

Đến nay Bình Dương có bao nhiêu thành phố?  -Tranh 2 .

Green Valley City là khu vực tiêu chuẩn sống xanh khép kín tại Bình Dương.

Và nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực về nhà ở chất lượng, khu dân cư hiện đại tại trung tâm huyện Uyên Hưng TP Tân Uyên trong tương lai, chủ đầu tư trung tâm Sài Gòn tung ra thị trường 500 căn nhà phố liền kề mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh (21m) mang tên Green Valley City với thiết kế mang hơi hướng Châu Âu – chuẩn mực sống xanh.

Đến nay Bình Dương có bao nhiêu thành phố?  - Tranh 3 .

Các nhà đầu tư và người có nhu cầu nhà ở thực sự hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để sớm đón việc Tân Uyên lên Thành phố, đồng thời nhu cầu về nhà ở của hàng triệu công nhân, chuyên gia, kỹ sư.BĐS Tân Uyên sẽ được hưởng lợi lớn.

Đọc thêm :  Tâm lý đẩy hàng nhanh của nhà đầu tư thời điểm cuối năm | BĐS

.#Đến #nay #Bình #Dương #có #bao #nhiêu #thành #phố

https://cafef.vn/cho-den-hien-tai-binh-duong-da-co-bao-nhieu-thanh-pho-20230127183904863.chn