Doanh nghiệp BĐS tự tin, sẵn sàng cho kịch bản 2023 | BĐS

Doanh nghiệp BĐS tự tin, sẵn sàng cho kịch bản 2023

| BĐS

Nhận định năm 2023 khó khăn vẫn có cơ hội, DN BĐS kỳ vọng những chính sách, can thiệp tháo gỡ khó khăn thị trường của Chính phủ và các bộ ngành sẽ giúp BĐS có bức tranh tươi sáng hơn trong năm mới.

Chia sẻ với PV. VietNamNet, ông Nguyễn Văn Hậu, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần BĐS Asian Holding, kỳ vọng những chính sách điều hành của Chính phủ, NHNN sẽ giúp nới “dây” tín dụng, dòng vốn chảy về ‘bất động sản’. , lãi suất thấp hơn nên mọi người có thể vay nhiều hơn để mua nhà.

Quyết tâm luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và vượt qua, ông Hậu nói rõ, năm 2013 Công ty không đưa ra kế hoạch ‘to lớn’ mà chỉ ‘vừa phải’, vì sẽ tập trung phát triển khu vực đô thị. Dự án tại Bình. Phước mà công ty mua lại đã xây dựng khoảng 300 sản phẩm, bao gồm nhà ở xã hội, nhà phố và đất nền.

Doanh nghiệp kỳ vọng thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng trong năm 2023. (Ảnh: Hoàng Hà)

Ngoài ra, bộ phận đầu tư của công ty luôn có sẵn các kịch bản để ứng phó với thị trường.

Nếu thị trường khó khăn thì bất động sản phân khúc trên dưới 700 triệu đồng. Thị trường dễ tính sẽ tiếp nhận nhiều phân khúc hơn như căn hộ hoặc dự án nhà phố ở tỉnh, giá 2-2,5 tỷ đồng/căn.

“Chúng tôi luôn vận động, chuẩn bị nhiều kịch bản, nhiều phương án kinh doanh để có thể đối mặt với khó khăn hoặc tận dụng cơ hội trong năm 2023. Nhờ những phương án này, dù dịch Covid-19 kéo dài 2 năm, chúng tôi vẫn luôn Trong những năm khó khăn, 1 năm kinh tế chúng tôi vẫn “lăn lộn” vượt qua. Công ty luôn duy trì số lượng lao động, thậm chí tuyển thêm để phát triển khi nhiều công ty khác phải giải thể”, ông Hậu chia sẻ.

Đọc thêm :  Lideco Bãi Muối - Giá Gốc 09/2022 Chủ Đầu Tư | BĐS

Ông Nguyễn Anh Quế, Chủ tịch hội đồng quản trị nhóm G6 cho biết, từ tháng 12/2022, các công ty nhận thức rất rõ định hướng của Chính phủ về phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. Nhà nước có văn bản khống chế lãi suất tiền gửi không quá 9,5%; Lãi suất cho vay đang có xu hướng giảm.

Đồng thời, năm 2023 vốn sẽ được bơm vào thị trường với khối lượng lớn cũng sẽ có lợi cho bất động sản và xây dựng, không còn bị hạn chế như năm 2022. Đầu tư công năm 2023 cũng sẽ tác động rất tốt đến thứ cấp. . hỗ trợ bất động sản, xây dựng… Nhờ đó, các DN đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội trong năm 2023.

“Công ty chúng tôi có nhiều kế hoạch, mục tiêu như hoàn tất thủ tục chuyển nhượng mua 3 tòa nhà chung cư cao tầng tại Hà Nội trong quý II, dự kiến ​​quý III/2024 sẽ đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, chúng tôi tích cực tìm mua dự án mới phù hợp hoặc xây dựng dự án trên quỹ đất hiện có; Đầu tư thứ cấp cũng là một phương án mà chúng tôi hướng tới; Mở thêm mã ngành mới đồng nghĩa với việc phát triển dự án cho nhà đầu tư… Chúng tôi đặt mục tiêu IPO thành công vào năm 2026 và trở thành công ty BĐS lớn, uy tín, có hệ sinh thái BĐS toàn diện. Ông Quế tiết lộ kế hoạch năm 2023.

Đọc thêm :  Nhà phố rợp cây xanh như khu rừng nhiệt đới, tạo ra cuộc sống nhẹ nhõm và mát mẻ | BĐS

Nói chuyện với VP. VietNamNet, bà Lê Thu Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hà An Group, mong muốn với sự vào cuộc của Chính phủ, việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường, cho doanh nghiệp và những chính sách mới cho nền kinh tế nói chung, sẽ không kết thúc Quý II, quý III năm 2023, thị trường BĐS sẽ có dấu hiệu phục hồi và phát triển.

Đặc biệt, DN kỳ vọng với việc mở tín dụng nhà ở, năm 2023, lãi suất sẽ hạ, người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn vay mua nhà… thị trường BĐS thanh khoản hơn.

Bà Hà cho rằng, đối với doanh nghiệp, năm nay vẫn có những cơ hội chật vật. Vì vậy, DN luôn có dự phòng riêng để đối phó với các tình huống nếu thị trường còn khó khăn, không đầu tư dàn trải.

“Năm 2022, bất động sản sẽ khó khăn, không có giao dịch ở phân khúc giá trị cao; Còn những sản phẩm như căn hộ dịch vụ của công ty có giá trên 1 tỷ đồng vẫn có hàng trăm giao dịch. Vì vậy, bên cạnh nguồn dự phòng, công ty lên kế hoạch chuẩn bị dòng sản phẩm phù hợp nhất; trong đó tập trung vào dòng sản phẩm trên 1 tỷ đồng, dưới 3 tỷ đồng để hút khách”, bà Hà nói.

.#Doanh #nghiệp #BĐS #tự #tin #sẵn #sàng #cho #kịch #bản

https://vietnamnet.vn/doanh-nghiep-bat-dong-san-vung-tin-san-sang-kich-ban-cho-nam-2023-2102711.html