Giá nhà tại Trung Quốc giảm mạnh trên diện rộng | BĐS

Giá nhà tại Trung Quốc giảm mạnh trên diện rộng

| BĐS

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giá bất động sản tại 100 thành phố của Trung Quốc đang giảm mạnh.

Theo hãng tin Reuters, cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn kể từ quý 2 năm 2022. Dữ liệu chính thức cho thấy doanh số, giá và giao dịch bất động sản đều giảm trong những tháng gần đây. Tình trạng này gây áp lực lên nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Theo khảo sát của China Index Academy (công ty nghiên cứu bất động sản độc lập lớn nhất Trung Quốc), trong tháng 12/2022, giá nhà tại 100 thành phố của Trung Quốc đã giảm 0,08% so với tháng trước. Tháng 11/2022, giá nhà tại các thành phố này cũng giảm 0,06%.

Theo China Index Academy, 68 trong số 100 thành phố trên báo cáo giá nhà giảm hàng tháng, tăng 11 thành phố kể từ tháng 11/2022.

Giá nhà đất tại 100 thành phố của Trung Quốc đang giảm.

Trong những tuần gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản nhằm mở cửa thị trường, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoàn thành các dự án còn dang dở.

Một trong những biện pháp này là dỡ bỏ lệnh cấm huy động vốn thông qua chào bán cổ phiếu đối với các công ty bất động sản niêm yết.

Thị trường bất động sản của Trung Quốc lần đầu tiên khởi sắc khi chính phủ rút lại chính sách “Không có Covid” vào đầu tháng 12 năm 2022. Điều này giúp nhiều người tìm hiểu cách mua nhà dễ dàng hơn.

Đọc thêm :  Hà Nội: Chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng sẽ không được phát triển các dự án nhà ở mới | BĐS

China Index Academy ước tính các giải pháp vực dậy thị trường bất động sản Trung Quốc có thể sẽ được duy trì vào đầu năm 2023 với việc nới lỏng các chính sách về cung và cầu. Theo dự báo của công ty nghiên cứu thị trường này, thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ dần ổn định trong năm nay.

Quang Đăng (Dịch)

.#Giá #nhà #tại #Trung #Quốc #giảm #mạnh #trên #diện #rộng

https://vietnamnet.vn/gia-nha-o-trung-quoc-giam-tren-dien-rong-2098171.html