Hà Nội thanh tra toàn diện khu đô thị Ao Sào của Công ty Lũng lô 5 | BĐS

Hà Nội thanh tra toàn diện khu đô thị Ao Sào của Công ty Lũng lô 5 | BĐS

UBND TP Hà Nội cho biết, UBND TP đã giao Thanh tra TP thanh tra toàn diện dự án khu chức năng đô thị Ao Sào do Công ty CP Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 (Công ty Lũng lô 5) làm chủ đầu tư.

UBND TP Hà Nội vừa trả lời kiến nghị của cử tri quận Hoàng Mai trong đó đề nghị TP chỉ đạo chủ đầu tư dự án khu đô thị Ao Sào thực hiện việc bàn giao hạ tầng để chính quyền địa phương quản lý. 

Theo UBND TP Hà Nội, khu chức năng đô thị tại Ao Sào tỷ lệ 1/500 được UBND TP phê duyệt điều chỉnh tổng thể năm 2014 và Giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu tháng 12/2008, thay đổi lần 1 tháng 5/2009; thay đổi lần 2 tháng 10/2014 giao Công ty Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư.

Khu đô thị Ao Sào bán gần hết nhà, dân về ở từ lâu nhưng chưa được khớp nối với hạ tầng chung của khu vực

Qua rà soát về việc đầu tư xây dựng nhà ở, UBND TP cho biết, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng khu nhà ở thấp tầng với khoảng 301 căn hộ, trong đó đã bàn giao cho người mua nhà vào sinh sống khoảng 242 căn với khoảng 900 người đang đã đến ăn ở ổn định.

Hệ thống giao thông trong khu nhà ở thấp tầng cơ bản đã hoàn thiện nhưng chưa được khớp nối với hạ tầng chung của khu vực do chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng chung của dự án.

Chủ đầu tư đã làm đường kết nối từ dự án vào đường Nguyễn Chính qua khu dân cư hiện có. Đồng thời phối hợp với Tổng Công ty Licogi đầu tư hệ thống đường thi công từ đường vành đai 2,5 qua dự án khu đô thị Thịnh Liệt vào dự án (đường cấp phối đá dăm) để cho các loại phương tiện lưu thông.

Đến nay, chủ đầu tư chưa hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng như việc đấu nối với hệ thống cấp nước chung của TP đến dự án theo Quyết định số 1027 ngày 02/10/2008 của UBND TP ban hành Quy chế Quản lý đầu tư và khai thác công trình thuộc dự án khu chức năng đô thị Ao Sào.

“Do dự án chưa hoàn thành nên việc bàn giao hệ thống hạ tầng kỹ thuật và vệ sinh môi trường chưa được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 14 ngày 06/9/2021 của UBND TP Hà Nội ban hành quy định phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế – xã hội trên địa bàn TP Hà Nội”, UBND TP Hà Nội cho biết.

Hiện nay, UBND TP đã giao Thanh tra TP thanh tra toàn diện dự án khu chức năng đô thị Ao Sào. Sau khi có Kết luận Thanh tra, UBND quận Hoàng Mai sẽ phối hợp với các Sở ngành để hướng dẫn Công ty Lũng Lô 5 thực hiện bàn giao hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy định.

“Trước mắt, Công ty Lũng Lô 5 tiếp tục tổ chức thực hiện các dịch vụ công ích bao gồm công tác duy trì vệ sinh môi trường, ký hợp đồng với các đơn vị có chức năng thu dọn, vận chuyển đất thải xây dựng để đảm bảo cảnh quan khu vực dự án theo chỉ đạo của Sở Xây dựng” – UBND TP thông tin.

Trước đó, trong kỳ đăng công khai tháng 5/2022, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã công khai lần đầu nợ thuế đối với 809 người nộp thuế, với tổng số nợ khó thu và khả năng thu là hơn 792 tỷ đồng.

Tính tới kỳ khóa sổ 31/3/2022, có 34 đơn vị chưa hoàn thành nghĩa vụ liên quan đến đất. Trong đó, đứng đầu danh sách là Công ty Lũng lô 5 (mã số thuế 0102333618) nợ gần 345 tỷ đồng, chiếm tới 75% số nợ liên quan đến đất. Trong đó, doanh nghiệp này nợ số tiền sử dụng đất gần 239 tỷ đồng, còn lại là tiền nợ chậm nộp.

Công ty Lũng lô 5 nổi danh với loạt dự án lùm xùm như Dự án khu chức năng đô thị Ao Sào tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai; Dự án Khu đô thị mới Nam đường 32 (tên thương mại là Westpoint Nam 32) huyện Hoài Đức…

Hà Nội nêu tên Công ty Lũng Lô 5 nợ thuế gần 345 tỷ đồngCông ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 (Công ty Lũng Lô 5) nợ thuế liên quan đến đất tổng cộng 345 tỷ đồng, trong đó nợ số tiền sử dụng đất 239 tỷ đồng, còn lại là tiền nợ chậm nộp.

“Khóc” trong nhà nhiều tỷ ở khu đô thị của Lũng Lô 5Khu đô thị Ao Sào – Lexington Etaste, dự án nổi đình đám vài năm trước, nhưng người mua nhà đang khóc dở mếu dở khi phải sống cảnh không nước sạch, không đường, không sổ đỏ gần 2 năm nay…

Khu đô thị Ao Sào (Hoàng Mai, Hà Nội): Quận nói, chủ đầu tư phớt lờ!Gần 2 năm nay người dân sinh sống trong khu đô thị Ao Sào không có nước sạch để sử dụng#Hà #Nội #thanh #tra #toàn #diện #khu #đô #thị #Sào #của #Công #Lũng #lô

https://vietnamnet.vn/ha-noi-thanh-tra-toan-dien-khu-do-thi-ao-sao-cua-cong-ty-lung-lo-5-2081926.html