Hạ tầng giao thông kích hoạt tiềm năng BĐS phía Đông TP.HCM | BĐS

Hạ tầng giao thông kích hoạt tiềm năng BĐS phía Đông TP.HCM

| BĐS

Khởi công hàng loạt dự án trọng điểm

Cuối tháng 9, cầu Nhơn Trạch, cây cầu có vai trò đặc biệt quan trọng, mở ra hướng kết nối mới giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ thuộc dự án 1A (Vành đai 3) chính thức khởi công. Cùng với đó, toàn tuyến Vành đai 3 đang được đẩy nhanh tiến độ thi công vào năm 2023.

Dự án trọng điểm – Nút giao thông theo quy hoạch cũng sẽ tiếp tục được khởi công, bắt đầu từ cầu Bà Đạt đến nút giao cao tốc TP.HCM – Long Thành, tiếp theo là đấu thầu hầm chui và cầu Giồng Ông Tố cũng sẽ được triển khai. đồng thời. Đây được xem là một trong những dự án trọng điểm của TP.HCM nhằm thúc đẩy liên kết vùng, đồng thời là nút giao thông lớn ở cửa ngõ phía Đông thành phố, kết nối trực tiếp đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. , đại lộ Mai Chí Thọ và đường Lương Định Của.

Từ đó, hình thành mạng lưới kết nối các vùng kinh tế trọng điểm (Đông Nam Bộ, Trung Nam Bộ) với các đô thị lớn như TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương với các điểm du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang…

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khởi động tạo đột phá cho kinh tế phía Đông TP.HCM

Ngoài ra, chiến lược xây dựng mạng lưới giao thông đa tầng gồm hệ thống đường sắt (metro Bến Thành – Suối Tiên), cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành) và đường hàng không (sân bay Bến Thành – Suối Tiên) Long Thành ) là tiền đề tạo nên vành đai kinh tế mà tâm điểm là thành phố Thủ Đức.

Đọc thêm :  Thu từ đất đai đạt hơn 270 nghìn tỷ đồng | BĐS

Theo các chuyên gia, việc phát triển hạ tầng mang tính chiến lược và tập trung sẽ biến Thủ Đức thành trục kết nối với nhiều hướng kết nối, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội nhanh chóng. Với lĩnh vực có vai trò đặc biệt quan trọng như BĐS, sự đột phá về hạ tầng sẽ tác động trực tiếp đến tăng trưởng của thị trường BĐS khu Đông.

Ngã tư kết nối Vinhomes Grand Park có lợi thế phát triển

Ông Dương Anh Quân, tổng giám đốc một phòng giao dịch BĐS tại Thủ Đức, cho biết hạ tầng luôn là yếu tố then chốt giúp các dự án BĐS trong khu vực có thanh khoản tốt.

Một trong những dự án được hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng mạnh mẽ của TP.HCM. Thủ Đức là khu đô thị Vinhomes Grand Parc. Dự án này được xây dựng ngay nút giao thông kết nối với mạng lưới giao thông đa dạng. Đặc biệt, đường Vành Đai 3 xuyên qua trung tâm dự án, mở ra trục dọc kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây trong 15 phút, chỉ 40 phút đến sân bay Long Thành hay khoảng 30 phút đến hầm Thủ Thiêm trung tâm thành phố.

Vinhomes Grand Park nằm ngay cuối phía đông của thị trấn

Từ thành phố lớn cũng có thể đến các địa điểm quan trọng như metro Bến Thành – Suối Tiên trong 7 phút, đến khu công nghệ cao 5 phút, đến khu thể thao, sân golf Rạch Chiếc 15 phút. “Khi hạ tầng xung quanh Vinhomes Grand Park phát triển hoàn chỉnh sẽ có nhiều cơ hội cho người mua và người bán, nhu cầu sẽ tăng và giá trị bất động sản cũng vì thế mà tăng theo”, ông Quân nói.

Đọc thêm :  Sau cơn sốt đất cục bộ nhiều lần, giá bất động sản Khánh Hoà giờ ra sao? | BĐS

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng các dự án hạ tầng giao thông lớn luôn có điểm rơi kéo dài, đồng nghĩa với việc tăng giá sẽ diễn ra trong dài hạn, mang lại tiềm năng tăng trưởng cho bất kỳ khoản đầu tư nào. Không chỉ hạ tầng giao thông, tiềm năng phát triển hạ tầng xã hội của Vinhomes Grand Park cũng lớn hơn mặt bằng chung.

Đô thị ven biển sôi động và nhộn nhịp thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng

Hiện dự án này đã đón hàng chục nghìn cư dân về sinh sống trong mô hình siêu đô thị “all-in-one” sầm uất, đang được hoàn thiện từng ngày với đầy đủ tiện ích cho cuộc sống. Có thể kể đến như Công viên 36ha, chuỗi 15 công viên chủ đề khác nhau phục vụ đầy đủ nhu cầu của mọi lứa tuổi và sở thích như Công viên Ánh sáng lấy cảm hứng từ Garden By The Bay (Singapore); Nhà thi đấu ngoài trời với hơn 800 máy tập; Công viên BBQ với gần 100 điểm nướng… đã đi vào hoạt động.

Đặc biệt, hạ tầng giáo dục, y tế, thương mại đẳng cấp như trường liên cấp Vinschool (chính thức khai trương trong năm nay), cùng sự xuất hiện của trường quốc tế Anh quốc nổi tiếng Brighton College, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. sẽ mang đến một đại đô thị đồng bộ “all-in-one” hiếm có, nâng giá trị bất động sản nơi đây tăng cao chóng mặt.

Đọc thêm :  Giấm táo và những công dụng làm sạch bất ngờ từ trong nhà ra vườn | BĐS

Ẩn mình trong lòng mạch vàng kết nối, Vinhomes Grand Park hội tụ đầy đủ các yếu tố để tạo nên một đại đô thị tiện nghi, phong cách và đáng sống, còn nhiều dư địa tăng giá giữa lòng Thành phố phía Đông.

Thế Định

.#Hạ #tầng #giao #thông #kích #hoạt #tiềm #năng #BĐS #phía #Đông #TPHCM

https://vietnamnet.vn/ha-tang-giao-thong-kich-hoat-tiem-nang-bds-phia-dong-tp-hcm-2097001.html