Hòa Bình ‘khai tử’ khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf FLC gần 2,9 nghìn tỷ đồng | BĐS

Hòa Bình ‘khai tử’ khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf FLC gần 2,9 nghìn tỷ đồng

| BĐS

UBND tỉnh Hòa Bình vừa chấp thuận chủ trương chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và đô thị Hàng Trạm, huyện Yên Thủy do CTCP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định.

Tháng 3/2022, UBND tỉnh Hòa Bình có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án trên.

Nhờ đó, tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt đến hết tháng 7/2022 hoàn thiện các thủ tục pháp lý; đầu tư xây dựng các phần tử công trình từ tháng 8 năm 2022; đến tháng 8/2024 hoàn thành đầu tư khu khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trung tâm hội nghị; đến tháng 8/2026 hoàn thành đầu tư sân golf và các công trình phụ trợ.

Quy mô dự án gồm sân golf 36 lỗ; khách sạn 5 sao; trung tâm hội nghị, khu nghỉ dưỡng ven biển. Diện tích sử dụng đất của dự án hơn 150 ha; trong đó sân golf và các công trình phụ trợ có diện tích hơn 1,4 ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 2.883 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư là 438,5 tỷ đồng (chiếm 15,2%), còn lại hơn 2.444 tỷ đồng là vốn vay ngân hàng.

Đọc thêm :  Giao dịch bất động sản giảm mạnh trong quý 3  | BĐS

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư nhận được quyết định cho thuê đất để thực hiện dự án của UBND tỉnh Hòa Bình.

Về tình hình triển khai dự án, theo báo cáo của UBND H.Yên Yên và Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ đầu tư được địa phương hỗ trợ kinh phí thực hiện các nội dung liên quan đến công tác đền bù, rà phá bom mìn giữa các hộ dân có đất trong diện tích thực hiện dự án (khoảng 129 ha) đã chuyển hồ sơ chuyển nhượng cho Tập đoàn FLC từ ngày 5/4/2022 và diện tích đất do Nhà nước quản lý (khoảng 18,2 ha) đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trình Bộ cấp có thẩm quyền giao đất cho nhà đầu tư.

Đến nay, chủ đầu tư chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đăng ký biến động đất đai và các thủ tục pháp lý theo quy định.

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra việc thực hiện dự án đầu tư. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện nhà đầu tư cho biết chưa làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chưa ký quỹ bảo đảm đầu tư và chưa thực hiện các thủ tục sau khi được chấp thuận đầu tư. chính sách.

Trong một diễn biến liên quan, tháng 6 vừa qua tỉnh Hòa Bình có công văn yêu cầu dừng rà soát nghiên cứu, điều tra, thủ tục đầu tư đối với 4 đề xuất dự án của Tập đoàn FLC.

Đọc thêm :  Hà Nội nghiên cứu làm metro số 6 Nội Bài - Ngọc Hồi dài 43km | BĐS

Cụ thể, gồm: Khu du lịch nghỉ dưỡng Yên Thủy, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí, diện tích khoảng 704,8 ha tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy; Trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, thị trấn Hòa Bình diện tích đề xuất khoảng 19 ha tại huyện Quỳnh Lâm; Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu diện tích sử dụng đất khoảng 118 ha tại xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu; Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai có diện tích khoảng 981,1 ha tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong và xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc.

.#Hòa #Bình #khai #tử #khu #lịch #nghỉ #dưỡng #sân #golf #FLC #gần #nghìn #tỷ #đồng

https://cafef.vn/hoa-binh-khai-tu-quan-the-du-lich-nghi-duong-va-san-golf-tri-gia-gan-2900-ty-dong-cua-flc-20221208173836811.chn