Lí do ngọc trai với giá thành cao ngất ngưởng | Tahi Phạm

Lí do ngọc trai với giá thành cao ngất ngưởng | Tahi Phạm

Sự công phu trong việc tìm kiếm ngọc trai tự nhiên và chế tạo ngọc trai nuôi là một trong những nguyên nhân chính làm cho ngọc trai luôn với giá đắt đỏ.

Từ lâu, ngọc trai được coi là hình tượng cho sự sang chảnh và đẳng cấp của giới thượng lưu. Viên ngọc trai đắt nhất từng được bán là mặt dây chuyền của Marie Antoinette với giá 32 triệu USD (tương đương 744 tỷ đồng).

Vậy điều gì thực sự tạo ra giá trị của ngọc trai?

giá trị của ngọc trai
giá trị của ngọc trai

Ngọc trai hình thành thông qua cơ chế tự vệ của loài thân mềm. lúc với dị vật (thông thường là các sinh vật nhỏ, cát) lọt qua lớp vỏ và xâm nhập vào phần thân mềm của những loài trai/sò. Chúng sẽ phát triển và dần trở thành viên ngọc trai sáng bóng.Theo Business Insider, ngọc trai tự nhiên rất khó tìm. Chúng siêu hiếm và điều đó làm cho ngọc trai càng đắt giá hơn.

Thêm nữa, thợ lặn phải mò xuống tận đáy sông, đáy biển bắt và kiểm tra từng con trai/sò một để tìm ngọc. Quy trình tìm ngọc này làm cho ngọc trai tự nhiên là một sản vật thực sự quý hiếm và đắt đỏ. Theo ước tính, một mẻ 3 tấn trai/sò thường chỉ với 3-4 con là sở hữu viên ngọc hoàn hảo.

Trong lúc đó, ngọc trai nuôi cấy được hình thành theo cùng một quy trình, nhưng thay vì vô tình kích thích vào vỏ, nó được đặt một cách với chủ ý bởi con người. Do với ngoại hình rất giống với ngọc trai tự nhiên, sản lượng dồi dào và giá thành rẻ, nên trên thị trường hiện nay hầu hết ngọc trai đều là được nuôi cấy nhân tạo.

Dù khó phân biệt bằng thị lực thường nhưng ngọc trai tự nhiên vẫn với những tố chất đặc thù mà ngọc trai nuôi ko thể nào bắt chước được.

Ngọc trai hiếm như thế nào - Tahi Gems

Ngoài ra, ngọc trai nuôi sẽ phát triển theo hình dạng của nhân cấy. Do vậy, hầu hết các ngọc trai loại này rất thống nhất về hình dáng, kích cỡ. Trong lúc đó, ngọc trai tự nhiên lại khó với thể đạt hình tròn hoàn hảo, và lại phát triển ngẫu nhiên theo đủ kiểu hình.rõ ràng, ngọc trai tự nhiên với kết cấu thành nhiều vòng đồng tâm (tương tự như các lớp của hành tây) và gần như 100% thành phần của nó đều là xà cừ.Trong lúc ở ngọc trai nhân tạo, người tiêu dùng với thể tìm thấy kết cấu 2 phần ko thống nhất là nhân (dị vật được cấy vào) và lớp xà cừ. Đáng lưu ý, lớp xà cừ ở ngọc trai nuôi chỉ tráng một lớp rất mỏng manh ở ở ngoài, điều này đồng nghĩa với việc một viên ngọc trai nuôi thực chất chỉ với một phần nhỏ là ngọc trai.

Lí do ngọc trai với giá thành cao ngất ngưởng | Tahi Phạm

 Liên kết thường : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, how to make