Ngôi nhà có thiết kế mở, các khu vườn nằm xen kẽ với các khu sinh hoạt | BĐS

Ngôi nhà có thiết kế mở, các khu vườn nằm xen kẽ với các khu sinh hoạt

| BĐS

Ngôi nhà được thiết kế với một không gian mở. Phòng khách, phòng ăn, phòng chờ là không gian mở liên hoàn. Từ phòng này bạn có thể phóng sang các phòng khác qua những khu vườn xanh mát.

Công trình 111m2 tại Phú Thọ do KTS Long Hoàng và cộng sự thiết kế năm 2020 đã thay đổi thiết kế nhà phố thông thường.

Kiến trúc theo định nghĩa mới không chỉ là công trình đáp ứng nhu cầu về công năng và thẩm mỹ, mà còn là phương tiện gắn kết con người với con người, con người với thiên nhiên. Ngôi nhà được thiết kế bởi nhóm với không gian mở trong tâm trí. Phòng khách, phòng ăn, phòng chờ là không gian mở liên hoàn. Từ phòng này, bạn có thể phóng tầm mắt sang các phòng khác qua những khu vườn xanh mát, trò chuyện với nhau.

Sân vườn chen giữa các không gian, nghiêng theo chiều dọc, kết hợp thiết kế các phòng với 2 mặt cửa kính trượt. Ý tưởng này không chỉ cải thiện khí hậu, tạo cảm giác không gian rộng rãi mà còn giúp tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Các không gian phục vụ như bếp, nhà tắm, hành lang, cầu thang được bố trí quay về hướng Tây để hạn chế bức xạ nhiệt.

Các khoảng trống tạo ra sự chênh lệch áp suất. Do đó, khi các ngôi nhà xung quanh được xây dựng, việc thông gió tự nhiên luôn diễn ra.

Nhờ những yếu tố về gió, thiên nhiên và các giải pháp chống nóng, xử lý khí hậu nên ngôi nhà luôn mát mẻ. Hệ thống điều hòa khẩn cấp gần như không được sử dụng.

Dù ở góc độ nào, nhóm thiết kế cũng ưu ái dành một góc nhỏ đọc sách, nhìn ra khu vườn.

Đọc thêm :  Cadia Quy Nhon mở rộng hợp tác, kiến tạo công trình điểm nhấn mới | BĐS

Ngoài việc tạo không gian sống thoải mái và đảm bảo yếu tố phong thủy, đội ngũ thiết kế chú trọng đến việc tái tạo năng lượng tinh thần và tâm linh cho gia chủ.

Quỳnh Nga

.#Ngôi #nhà #có #thiết #kế #mở #các #khu #vườn #nằm #xen #kẽ #với #các #khu #sinh #hoạt

https://vietnamnet.vn/ngoi-nha-thiet-ke-mo-vuon-cay-dat-xen-ke-cac-khong-gian-sinh-hoat-2105610.html