Những hình ảnh và phát biểu ấn tượng trong kịch bản kinh tế Việt Nam lần thứ 15 2023 | BĐS

Những hình ảnh và phát biểu ấn tượng trong kịch bản kinh tế Việt Nam lần thứ 15 2023

| BĐS

Tiếp nối hành trình 15 năm thành công sáng tạo và phát triển Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam thường niên – VESF (2008-2023), với sứ mệnh và 3 mục tiêu chính.

Đầu tiên, trở thành kênh thông tin trao đổi, đối thoại và quan điểm về các vấn đề chính trị liên quan đến thực tiễn hoạt động của các ngành kinh tế trong mối tương quan với bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam.

Thứ hai, tổng hợp các đánh giá đa chiều, phân tích, đánh giá các yếu tố thuận lợi – khó khăn, cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế và khu vực doanh nghiệp.

Thứ ba, hoạch định và kiến ​​nghị với các nhà hoạch định chính sách, quản lý, lãnh đạo địa phương và cộng đồng doanh nghiệp; nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, TS. Chu Văn Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam-VnEconomy cho biết, từ một sáng kiến ​​nhằm phát huy vai trò của truyền thông kinh tế, đến nay Diễn đàn đã trở thành một kênh thông tin chính thống, được giới truyền thông đẩy mạnh.  các cơ quan quản lý, sản xuất cũng như các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đều được đánh giá cao.
Phát biểu khai mạc, TS. Chu Văn Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam-VnEconomy cho biết, từ một sáng kiến ​​nhằm phát huy vai trò của truyền thông kinh tế, đến nay Diễn đàn đã trở thành một kênh thông tin chính thống, được giới truyền thông đẩy mạnh. các cơ quan quản lý, sản xuất cũng như các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đều được đánh giá cao.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chỉ rõ, chủ đề của Diễn đàn lần này là “Tối ưu hóa nguồn lực, vượt qua thách thức” thực sự phù hợp với bối cảnh thế giới trong “nguy”, “thời” nhưng “nguy”. nhiều hơn
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chỉ rõ, chủ đề của Diễn đàn lần này là “Tối ưu nguồn lực, vượt qua thách thức” thực sự phù hợp với bối cảnh thế giới có “nguy” và “thời”, nhưng “nguy” là hơn cả “cơ hội” hôm nay. Nó lại càng là chủ đề, là khẩu hiệu hành động rất thời sự của mọi ngành, mọi doanh nghiệp.
Theo Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển, nhiều tổ chức quốc tế cũng dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ chậm lại ở mức 2,2 - 2,5%, nhiều khu vực, quốc gia có nguy cơ rơi vào suy thoái.  Những tác động này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam cũng như các yếu tố khác.
Theo Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển, nhiều tổ chức quốc tế cũng dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ chậm lại ở mức 2,2 – 2,5%, nhiều khu vực, quốc gia có nguy cơ rơi vào suy thoái. Những tác động này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam cũng như các yếu tố khác.
Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia kinh tế trưởng của AfDB tại Việt Nam:
Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia kinh tế trưởng của AfDB tại Việt Nam: “Năm 2023, bên cạnh những “cơn gió ngược” còn có những “cơn gió ngược” thực sự. Ẩn số năm nay là việc mở cửa đất nước cho Trung Quốc, đây là một chủ đề thuận buồm xuôi gió với nền kinh tế Việt Nam”.
TS Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cũng cho rằng, hai yếu tố có thể xem là động lực tăng trưởng trong năm 2023 là chính sách mở cửa và kích thích phát triển của Trung Quốc.  Hơn nữa, những
TS Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cũng cho rằng, hai yếu tố có thể xem là động lực tăng trưởng trong năm 2023 là chính sách mở cửa và kích thích phát triển của Trung Quốc. Ngoài ra, những “cơn gió xuôi chiều” của nền kinh tế Việt Nam như: Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong 2021-2022 cũng là một lợi thế cho năm 2023. Ngoài ra, kiều hối từ Việt Nam trong năm 2022 đang có mức tăng trưởng rất khả quan 5% , trong khi nhiều nước trên thế giới có .
Bên cạnh phiên khai mạc, trao đổi và thảo luận, VESF 2023 còn diễn ra phiên đặc biệt - phiên tranh luận giữa các chuyên gia kinh tế với hai cặp tranh luận về chủ đề nhận diện xu hướng thách thức và nhận định khả năng xoay chuyển, hóa giải thành công của Việt Nam cũng như của cộng đồng doanh nghiệp
Bên cạnh phiên khai mạc, trao đổi và thảo luận, VESF 2023 còn diễn ra phiên đặc biệt – phiên tranh luận giữa các chuyên gia kinh tế với hai cặp tranh luận về chủ đề nhận diện xu hướng thách thức và nhận định khả năng xoay chuyển, hóa giải thành công của Việt Nam cũng như của cộng đồng doanh nghiệp
Ông Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam cho rằng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều yếu tố khó khăn, nhưng tính bất ngờ không còn và sự chuẩn bị đã có.  .  Môi trường quốc tế của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dù khó khăn nhưng vẫn có những thuận lợi.
Ông Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam cho rằng, kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều yếu tố khó khăn, nhưng tính bất ngờ không còn và sự chuẩn bị đã có. . Môi trường quốc tế của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương dù khó khăn nhưng vẫn có những thuận lợi.
Nguyễn Xuân Thành, Đại học FulBright Việt Nam cho rằng, trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh toàn cầu, Việt Nam vẫn có một
Nguyễn Xuân Thành của Đại học FulBright Việt Nam cho rằng, trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh toàn cầu, Việt Nam vẫn còn “cửa hẹp” trong năm nay để có thể chuyển hướng, tháo gỡ khó khăn nội tại của kinh tế Việt Nam trước tác động ngoại cảnh. điều kiện cho phép.
Trên cơ sở tham vấn các ý kiến ​​và phân tích của các chuyên gia, phiên thảo luận về chủ đề:
Trên cơ sở tham vấn các ý kiến, phân tích của các chuyên gia, phiên thảo luận với chủ đề: “Tối ưu hóa nguồn lực, sẵn sàng đón thách thức” đã quy tụ đại diện các Bộ, ngành cũng như người đứng đầu các hiệp hội, doanh nghiệp để thảo luận cụ thể, tương ứng. đến thực trạng hoạt động của từng lĩnh vực, thị trường, ngành hàng.
“Saigon Co.op là đơn vị kinh tế tập thể hoạt động theo luật HTX. Thay mặt cộng đồng HTX, chúng tôi kiến ​​nghị xây dựng luật HTX để không chỉ tạo điều kiện cho DN vừa và nhỏ tồn tại, phát triển mà còn có một cơ chế hợp tác để HTX “trưởng thành” và đủ năng lực cạnh tranh”, ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết.
“Bối cảnh của năm 2022 buộc chúng tôi phải chuyển mình.  Thực tế, ở Tân Long luôn có tinh thần kinh doanh, bởi chúng tôi phải bán và phân phối sản phẩm của chính mình nên phải tạo ra sự khác biệt.  Trên thị trường, chúng tôi thấy rằng có rất nhiều công ty chăn nuôi đã làm việc này trong 20 năm.  Chúng ta chỉ ở tốp 5, vậy nhóm đang hướng tới năm 2023 sẽ vào tốp 3, thậm chí tốp đầu với đàn heo khoảng 6 triệu con
“Bối cảnh của năm 2022 buộc chúng tôi phải chuyển mình. Thực tế, ở Tân Long luôn có tinh thần kinh doanh, bởi chúng tôi phải bán và phân phối sản phẩm của chính mình nên phải tạo ra sự khác biệt. Trên thị trường, chúng tôi thấy rằng có rất nhiều công ty chăn nuôi đã làm việc này trong 20 năm. Chúng tôi chỉ nằm trong top 5 nên tập đoàn định hướng năm 2023 sẽ vào top 3, thậm chí là top đầu với đàn heo khoảng 6 triệu con”, ông Nguyễn Chánh Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Long, cho biết . phái đoàn dự kiến.
Trước thềm năm 2023, ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ cho biết, mục tiêu tổng quát của điều hành chính sách tiền tệ là duy trì ổn định dòng tiền, kiểm soát lạm phát.  Từ mục tiêu này, Ngân hàng Nhà nước sẽ đạt được mục tiêu của khu vực nội bộ là duy trì hoạt động lành mạnh và ổn định của khu vực ngân hàng.
Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ cho biết, mục tiêu tổng quát của điều hành chính sách tiền tệ là duy trì dòng tiền ổn định, kiểm soát lạm phát. Từ mục tiêu này, Ngân hàng Nhà nước sẽ đạt được mục tiêu của khu vực nội bộ là duy trì hoạt động lành mạnh và ổn định của khu vực ngân hàng.
Phiên thảo luận Kịch bản kinh tế Việt Nam 2023 với nhiều ý kiến ​​thảo luận quý báu, xác đáng đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu cũng như hàng nghìn độc giả theo dõi trực tuyến phiên thảo luận.
Phiên thảo luận Kịch bản kinh tế Việt Nam 2023 với nhiều ý kiến ​​thảo luận quý báu, xác đáng đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu cũng như hàng nghìn độc giả theo dõi trực tuyến phiên thảo luận.
Các diễn giả chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện
Các diễn giả chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện
Trao đổi diễn giả trước khi bắt đầu sự kiện
Trao đổi diễn giả trước khi bắt đầu sự kiện

.#Những #hình #ảnh #và #phát #biểu #ấn #tượng #trong #kịch #bản #kinh #tế #Việt #Nam #lần #thứ

https://vneconomy.vn/nhung-hinh-anh-va-phat-ngon-an-tuong-tai-kich-ban-kinh-te-viet-nam-2023-lan-thu-15.htm

Đọc thêm :  Tách quá trình sắp xếp, xử lý nhà đất ra khỏi cổ phần hóa? | BĐS