Những số lượng ấn tượng của thị trường căn hộ Tp.HCM | Tin bất động sản 24h


Những số lượng ấn tượng của thị trường căn hộ Tp.HCM | Tin bất động sản 24h

Điều đáng nói, trong lúc chính sách vay mua nhà hạn chế mang tác động nhất định đến nguồn cầu đầu cơ và kể cả để ở, các công tác ưu đãi hấp dẫn của chủ tài trợ vẫn thu hút sự lưu ý của nhóm quan khách tài trợ dài hạn từ vốn nhàn rỗi. Điều này thể hiện sức bền của thị trường BĐS Tp.HCM vốn rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung mới những năm qua.

Báo cáo vừa mới qua của JLL Việt Nam vẫn cho thấy, sự đòi hỏi tài trợ dài hạn từ vốn nhàn rỗi dẫn dắt thị trường căn hộ. sự đòi hỏi dịch chuyển tương đồng với nguồn cung mới, trong đó tổng lượng bán căn hộ trong quý 1/2022 đạt 1.507 căn, tỉ trọng hấp thụ ở mức 80-90%. Thị trường ghi nhận phân hóa sự đòi hỏi giữa nhóm quan khách mua tài trợ và quan khách ở do động thái siết tín dụng cho vay bất động sản của phòng băng nhà nước. Tuy nhiên, với các dự án công trình BĐS được tài trợ uy tín trên thị trường, việc siết tín dụng gần như ko ảnh hưởng, quan khách hàng vẫn vay mua thông thường. chưa tính, các chính sách “kích cầu” hấp dẫn liên tục được CĐT đưa ra làm cho lượng quan tâm “bật tăng” trên thị trường căn hộ đầu năm.

Sự khởi động nguồn cung mới và tiêu thụ của một số trong những dự án công trình đang thể hiện tranh ảnh thông thoáng của BĐS căn hộ Tp.HCM. vừa mới qua, Nam Long Group tổ chức lễ giới thiệu (chọn căn) 300 căn hộ lạ miệng Flora Panorama thuộc Mizuki Park 26ha, Nam Sài Gòn. Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ đeo tay, tỷ lệ hấp thụ đạt 80% trên số lượng sản phẩm được giới thiệu ra thị trường, đem về doanh số khoảng 900 tỷ đồng.

Tại khu Tây Sài Gòn, đơn vị này cũng thành công lúc giới thiệu 500 căn hộ Flora Akari thuộc giai đoạn 2 KĐT Akari City (8,5ha, Q.Bình Tân). Cũng chỉ trong 4 giờ đồng hồ đeo tay, tỉ trọng hấp thụ đạt trên 85%. mỗi phòng hộ sót lại của giai đoạn 2 của dự án công trình này dự kiến sẽ bung hàng vào quý 2/2022.

Theo đơn vị này, sức cầu “bật tăng” ngoài việc giá chào còn mềm hơn so với mặt bằng chung của thị trường thì việc CĐT hỗ trợ chính sách tính sổ cũng là điểm thu hút quan khách mua ở thời khắc này. rõ ràng tại dự án Flora Panorama, với giá chỉ từ 2,8 tỷ đồng/căn, quan khách hàng được hỗ trợ gói vay lên đến 70% giá trị hợp đồng ko tính lãi suất trong 12 tháng, đồng thời ân hạn nợ gốc 12 tháng.

Trong lúc đó, tại thị trường khu Đông, dự án công trình Urban Green của chủ tài trợ Kusto Homes cũng “cháy hàng” hơn 400 căn trong ngày đầu công bố. Giá căn hộ này trung bình rơi vào khoảng 55 – 61 triệu đồng/mét vuông. Đây là mức giá còn dễ chịu so với giá chung của Tp.Thủ Đức, nên tỉ trọng hấp thụ khá tốt.

Những con số ấn tượng của thị trường căn hộ Tp.HCM - Ảnh 1.

Một dự án công trình khác là MT Eastmark City (Tp.Thủ Đức) cũng gần như “cháy hàng” 700 căn hộ trong ngày đầu giới thiệu ra thị trường, lúc chào mức giá gần 40 triệu đồng/2m cùng với tính sổ 30%, hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc đến lúc nhận nhà. Ghi nhận cho thấy, ngày đầu công bố lượng quan khách quan tâm đến sự khiếu nại ko còn số chỗ ngồi vì đông đúc.

Như vậy để thấy, những số lượng ấn tượng về tỉ trọng hấp thụ, mức độ quan tâm thể hiện cho sức nóng của thị trường căn hộ Tp.HCM đầu năm 2022. Đại diện DKRA Vietnam vẫn cho thấy, nguồn cung toàn thị trường căn hộ Tp.HCM tiếp tục sụt giảm so với những năm trước nhưng mức độ quan tâm của thị trường vẫn trở lại rõ nét trong những tháng đầu năm 2022. Trong đó, phân khúc căn hộ hạng B chiếm 63% tổng nguồn cung mở bán toàn thị trường trong quý 1/2022, khu Tây Sài Gòn chiếm vị trí làm chủ về cả nguồn cung và lượng tiêu thụ. Mặt bằng giá bán sơ cấp phổ biến tăng từ 2% – 5% so với quý trước, trong lúc giá bán trên thị trường thứ cấp ko mang nhiều biến động.

Còn báo cáo tiên tiến nhất của Colliers Việt Nam vẫn cho thấy, trong quý 1/2022, thị trường bất động sản vẫn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nối dài. Tuy nhiên, giá bán sơ cấp của phòng chung cư vẫn tăng, đặc trưng là các dự án công trình thuộc ở khu Đông và Nam Tp.HCM- những nơi mang tiềm năng phát triển về hạ tầng. Giá bán căn hộ thiết lập một mức mới với sự ra thị lực của những sản phẩm căn hộ siêu sang của Masterise Homes tại Quận 1 vẫn sẵn sàng mở bán.

Theo đơn vị này, trong quý đầu năm, thị trường căn hộ của Tp.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam với sự triệu tập nhiều các dự án công trình mới ở TP. Thủ Đức, Quận 7 và Huyện Bình Chánh. Các dự án công trình mới thuộc gần các trục đường kính trắng chính tại các khu vực này, nguồn cung từ khu Đông và Nam Tp.HCM vẫn chiếm ưu thế, đặc trưng là các dự án công trình ở Tp.Thủ Đức. Những lĩnh vực này tiếp tục nhận được mức độ quan tâm cao từ các quan khách hàng tiềm năng. Điều thú vị là trong quý này, lượng mở bán mới tại các khu vực này dao động từ phân khúc trung cấp đến cao cấp. Bên cạnh đó, phân khúc hạng sang tăng trưởng nhanh gọn ko chỉ ở khu vực trung tâm mà còn các khu vực khác, nhất là Tp.Thủ Đức.

Các sản phẩm của những dự án công trình ngoại thành Tp.HCM như dự án công trình West Gate, Uni Park, Celesta Height, Grand Sentosa, Vinhomes Grand Park và Masterise Central Point cũng tiếp tục mở bán sau thời kì giãn cách. Nguồn cung từ phân khúc dân gian vẫn tồn tại hạn chế.

Theo Colliers Việt Nam, trong hai năm tới, nguồn cung mới sẽ phục hồi và dẫn tới việc nâng cấp tương ứng số lượng bán dự kiến. Thị trường dự kiến sẽ chào đón gần 18.000 căn hộ mới chào bán vào năm 2022, từ các dự án công trình phát triển mới và các giai đoạn tiếp theo của những dự án công trình hiện hữu. Nhiều dự án công trình vẫn chạy các chiến dịch tiếp thị của họ và mở đầu thu thập các lượt đặt trước để ra thị lực vào năm 2022.

Cũng theo JLL, Trong vòng 10 năm trở lại đây, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm vào khoảng 11,8% theo năm trong bối cảnh nguồn cung dẫn dắt sự đòi hỏi. Sự nâng cấp về chất lượng cao của nguồn cung trước bối cảnh sự đòi hỏi ngày càng yêu cầu cao giúp nâng cấp mặt bằng giá ở thị trường sơ cấp, đạt mức 2.927 USD/mét vuông. Quỹ đất ngày càng khan hiếm cũng góp phần thúc đẩy Xu thế tăng giá bán căn hộ. Để giữ nhịp sự đòi hỏi trong bối cảnh giá bán tăng mạnh, các ưu đãi về phương thức tính sổ và công tác chiết khấu vẫn được các Chủ tài trợ áp dụng rộng rãi.

Dự kiến, tổng lượng mở bán mới trong năm 2022 ở mức 32.000 căn, tương đương tổng nguồn cung trong hai năm 2022 và 2021. Nguồn cung tương lai tiếp tục mở rộng theo trục hạ tầng Đông-Tây, trong đó TP. Thủ Đức ở phía đông chiếm tới 55% lượng mở bán mới. Ba quận phía tây bao gồm Bình Chánh, Bình Tân và Tân Phú, cũng sẽ là tâm điểm với nguồn cung tại khu vực này dự kiến chiếm tới 22% nguồn cung mới trong năm nay. “tư tưởng tài trợ tăng nhẹ do sự đòi hỏi quan khách hàng cần nơi trú ẩn vào bất động sản để tránh rủi ro lạm phát, tuy nhiên cũng sẽ bị hạn chế phần nào dưới tác động của việc siết tín dụng. Sống xanh là xu thế dẫn đầu sự đòi hỏi mua để ở trong bối cảnh người tiêu dùng triệu tập vào chất lượng cao sống sau giai đoạn đại dịch. Giá bán tiếp đà tăng trưởng nhưng ở mức chậm hơn so với giai đoạn 2022-21 trong bối cảnh nguồn cung mới dồi dào”, đại diện JLL nhấn mạnh.

https://cafef.vn/nhung-con-so-an-tuong-cua-thi-truong-can-ho-tphcm-20220421090149836.chn

#Những #con #số #ấn #tượng #của #thị #trường #căn #hộ #TpHCM
Những số lượng ấn tượng của thị trường căn hộ Tp.HCM | Tin bất động sản 24h