Rà soát trách nhiệm sai phạm tại 11 dự án du lịch tại TT-Huế | BĐS

Rà soát trách nhiệm sai phạm tại 11 dự án du lịch tại TT-Huế

| BĐS

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Thông báo kết luận thanh tra số 2123/TB-TTCP về việc thanh tra công tác quản lý công du lịch tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, chỉ rõ một số vi phạm, khuyết điểm tại 11 dự án đầu tư du lịch tại TT-Huế.

Trong thời gian từ đầu năm 2007 đến cuối năm 2017, việc thực hiện chính sách, pháp luật tại 11 dự án đầu tư du lịch trên địa bàn tỉnh TT-Huế còn những vi phạm, khuyết điểm.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh TT-Huế kiểm điểm trách nhiệm, khẩn trương khắc phục các vi phạm theo kết luận đã chỉ ra.

Theo ông Lê Hồ Nhân – Phó Chánh Thanh tra tỉnh TT-Huế, ngay từ khi Thanh tra Chính phủ dự thảo kết luận, UBND tỉnh TT-Huế đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan đến dự án vi phạm. .

“Kỳ thi được diễn ra nghiêm túc. Với nội dung tham mưu UBND tỉnh khắc phục những tồn tại, sai phạm, hiện các tổ chức liên quan đã triển khai.

Tuy nhiên, do còn nhiều vướng mắc nên việc giải quyết, khắc phục các vi phạm tại các dự án gặp nhiều khó khăn”, ông Lê Hồ Nhân nói.

Theo Phó chánh Thanh tra tỉnh TT-Huế, tỉnh đã triển khai các dự án đầu tư du lịch từ nhiều năm nên qua các năm các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng cũng có nhiều thay đổi. Các sở, ngành tỉnh TT-Huế đã bám sát quy định pháp luật.

Đọc thêm :  Top 6 chung cư 671 hoàng hoa thám best now

Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án và tham vấn vẫn còn những bất cập. So với các địa phương có dự án xấu nêu trong kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, những tồn tại, sai phạm ở tỉnh TT-Huế có mức độ thấp hơn.

“Vấn đề này tỉnh rất lo lắng, bởi không chỉ uy tín của tỉnh, của các sở ngành mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi của DN, người dân.

Đó không phải là điều chúng tôi có thể khắc phục trong một sớm một chiều”, ông Nhân nói.

Sau 13 năm triển khai, dự án quần thể nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế
(ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) vừa xong phần thô

Như Việt NamNet Trước đó đưa tin, Thanh tra Chính phủ kết luận, trong giai đoạn từ 1/1/2007 đến 31/12/2017, việc thực hiện chính sách, pháp luật tại 11 dự án đầu tư du lịch trên địa bàn tỉnh TT-Huế còn để xảy ra vi phạm, khuyết điểm, thiếu sót, hạn chế.

Cụ thể, đối với dự án Khu du lịch Bãi Chuối Việt Nam (huyện Phú Lộc), kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 27/3/2008, chủ đầu tư dự án chưa thực hiện các nội dung để thực hiện dự án. Dự án này thuộc diện bị chấm dứt đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

Đối với dự án đầu tư Khu nghỉ dưỡng Nama (Nama Resort, TP. Huế), việc các cổ đông góp vốn xã hội hóa chưa kịp thời. Dự án vẫn chưa bắt đầu triển khai và chậm tiến độ.

Tại dự án đầu tư xây dựng khu phức hợp TTTM và khách sạn tại 50 Hùng Vương (TP. Huế), việc thay đổi thông số quy hoạch (tăng số tầng từ 15 tầng lên 39 tầng, chiều cao từ 70m lên 160m, sử dụng đất hệ số tăng từ 6,0 lần lên 10,2 lần) theo quy định tại Thông tư số 76/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính thì phải xác định và nộp bổ sung số thuế sử dụng đất. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được mức thuế sử dụng đất.

Đọc thêm :  Ra mắt sách ‘Bất động sản thế hệ mới’ | BĐS

Đối với dự án Khu đô thị, khu du lịch Vinconstec (huyện Phú Vang), tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển công nghệ và Xây dựng Việt Nam đã hoàn thành toàn bộ việc bố trí quy hoạch theo ý kiến ​​góp ý của các sở, ngành TT. -Tỉnh Huế với quy mô khoảng 27ha. Tuy nhiên, đề nghị điều chỉnh quy hoạch không được Bộ Xây dựng tiếp nhận; Tiến độ dự án chậm…

.#Rà #soát #trách #nhiệm #sai #phạm #tại #dự #án #lịch #tại #TTHuế

https://vietnamnet.vn/kiem-diem-trach-nhiem-lien-quan-den-vi-pham-tai-11-du-an-du-lich-o-tt-hue-2090453.html