Sớm có kết luận vụ việc liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp | BĐS

Sớm có kết luận vụ việc liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp

| BĐS

Sẽ sớm có kết luận về những vấn đề liên quan đến việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp - Ảnh 1.

Trưởng ban thiện nguyện Dương Thanh Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

Chiều 14/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ​​về kết quả công tác dân nguyện tại Quốc hội tháng 12/2022 và tháng 01/2023.

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết: Trong dịp Tết vừa qua, cử tri đã phát biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Đây là nguyên nhân chính khiến số vụ tai nạn giao thông giảm so với dịp Tết trước.

Trong hơn 2 tháng qua, Ban Dân nguyện đã nhận được 1.271 văn bản trả lời kiến ​​nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Cho đến nay, có 213 kiến ​​nghị gửi trước cuộc họp hôm thứ Tư (chiếm 14,3%) chưa nhận được phản hồi. Ngày 02/02/2023, Ban Dân nguyện có công văn yêu cầu trả lời kết quả giải quyết, trả lời kiến ​​nghị cử tri của các cơ quan liên quan.

Ngoài ra, cử tri cũng bức xúc, bức xúc trước những sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới vừa được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm đóng cửa, kéo dài thời hạn đăng kiểm dẫn đến lượng phương tiện chờ đăng kiểm bị ùn ứ, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Đọc thêm :  Chỉ số phát triển con người: Việt Nam tăng 2 bậc xếp hạng | BĐS

Mặt khác, cử tri cũng lo ngại, bức xúc trước tình trạng chen lấn, mất an ninh trật tự và tồn tại những tiêu cực, lợi dụng lòng tin vẫn tồn tại ở nhiều bữa tiệc giao thừa trên cả nước;

Thiếu vốn kinh doanh, đặc biệt là các công ty kinh doanh bất động sản; tình trạng “cò bệnh viện” tại các bệnh viện lớn của TP.HCM tiếp tục tái diễn… cũng là những vấn đề cử tri quan tâm thời gian qua.

UBND kiến ​​nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và khẩn trương sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến hoạt động đăng kiểm.

Đồng thời, cần có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và có chính sách giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ chính sách đào tạo nghề (từ quỹ bảo hiểm xã hội), tìm việc làm mới cho người lao động. người bị mất việc làm hoặc tạm thời ngừng việc.

UBND cũng kiến ​​nghị cần hoàn thiện hành lang pháp lý để loại hình du lịch homestay, trang trại hoạt động và phát triển phù hợp hơn; tiếp tục đảm bảo an toàn cho người tham gia lễ hội những tháng đầu năm, kiên quyết bài trừ mê tín dị đoan; có giải pháp tháo gỡ khó khăn tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp bất động sản…

Đọc thêm :  Kỳ vọng thị trường BĐS chuyển mình năm 2023 | BĐS

UBND cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp Trung ương và các cơ quan liên quan khẩn trương kết luận vụ việc liên quan đến việc phát hành trái phép trái phiếu doanh nghiệp để hoàn trả tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện các cơ quan tố tụng đang tập trung giải quyết vụ án Tân Hoàng Minh và vụ án Vạn Thịnh Phát – hai vụ án có đông người. Trung Đông đòi, đòi quyền.

Các công việc này được tiến hành đúng trình tự tố tụng và quy định của pháp luật quy định về việc giải quyết quyền lợi của người tham gia mua trái phiếu.

.#Sớm #có #kết #luận #vụ #việc #liên #quan #đến #phát #hành #trái #phiếu #doanh #nghiệp

https://cafef.vn/som-co-ket-luan-ve-cac-vu-an-lien-quan-den-phat-hanh-trai-phieu-doanh-nghiep-20230214211810225.chn