Tinh thần sáng tạo trong phát triển dự án Mailand Hanoi City | BĐS

Tinh thần sáng tạo trong phát triển dự án Mailand Hanoi City

| BĐS

Home Hà Nội Xuân – Điểm du xuân lý tưởng giữa lòng thủ đô

Tại Home Hà Nội Xuân 2022, khu đô thị Mailand Hanoi City (Bắc An Khánh, Đại lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội) được giới thiệu là một đô thị sáng tạo trên tinh thần kế thừa văn hóa truyền thống và hướng tới mục tiêu trở thành đô thị sáng tạo bậc nhất. hiện đại và đáng sống. trung tâm đô thị Việt Nam trong tương lai gần; đồng thời đồng hành cùng Hà Nội phát huy vai trò là một trong 65 thành phố sáng tạo thế giới của UNESCO.

Theo đó, để cùng Hà Nội sáng tạo “giữ lửa” trên hành trình khẳng định vị thế thủ đô, Mailand Hanoi City đã triển khai nhiều chương trình, sự kiện mang tính chiến lược xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển. Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến Đường hoa Xuân Home Hà Nội – một lễ hội xuân độc đáo được tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc, đã trở thành điểm du xuân ý nghĩa, đồng thời đề cao tinh thần của người Việt. một thành phố sáng tạo giàu bản sắc văn hóa.

Sự kiện The Home Hanoi Xuân 2023 đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, đường hoa mang đến một không gian Tết ý nghĩa, tràn ngập sắc xuân.

Đọc thêm :  Các dự án trọng điểm giao thông: Báo cáo hay, ra đến hiện trường bất ổn | BĐS
Home Hà Nội Xuân 2023 với chủ đề Tết vũ trụ diệu kỳ đã mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Home Hà Nội Xuân

Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội chia sẻ “Trong những năm gần đây, Tập đoàn Sovico thường xuyên tổ chức Đường hoa Xuân Home Hanoi tại Khu đô thị Mailand Hà Nội nhằm tạo thêm những trải nghiệm độc đáo, thú vị của người dân Việt Nam. văn hóa truyền thống trong dịp Tết, đồng thời hình thành không gian văn hóa sáng tạo phục vụ người dân và du khách”.

Cụ thể, Đường hoa năm nay còn đi kèm với Hội chợ vui Tết. Đó là một trong những hoạt động bên lề của chương trình “Xuân Tổ quốc 2023” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức. Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng bày bán đặc sản 3 miền, thu hút gần 3.000 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê đón Tết.

Hội chợ Tết 2023 thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Home Hà Nội Xuân

“Đây là cơ hội tốt để các công ty, hợp tác xã trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kết nối công ty với cộng đồng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới; xúc tiến, thu hút các nguồn lực của doanh nghiệp nước ngoài. Hơn nữa, sự kết hợp các sự kiện sẽ hình thành một không gian Tết cổ truyền đa dạng từ đường hoa xuân đến các gian hàng quảng bá, trưng bày hàng Tết, các hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian… không gian… là một điểm đến tuyệt vời cho người dân địa phương cũng như khách du lịch,” ông Quang nói.

Phố đi bộ Pont de Long Biên – Điểm đến văn hóa

Ngoài ra, Mailand Hanoi City còn được biết đến với phố đi bộ cầu Long Biên giàu có và là điểm đến của giới trẻ với các hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc. Nơi đây là nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại với quần thể vòm cầu cạn tái hiện khu nghệ thuật Paris và những gian hàng cổ trưng bày sản phẩm thủ công đặc trưng của vùng đất cố đô. Phố đi bộ Pont de Long Biên còn là điểm hẹn cuối tuần của người dân nói chung và giới trẻ nói riêng với nhiều sự kiện, lễ hội như: Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp điệu trẻ” – Hà Nội 2022; Olympia Sport Week 2022 hay Yosakoi Year-End Party – lễ hội lớn nhất trong năm của cộng đồng yêu văn hóa Nhật Bản…

Phố đi bộ Pont de Long Biên là điểm hẹn hoạt hình – giải trí – văn hóa – sáng tạo của người dân nói chung và giới trẻ nói riêng. Ảnh: Home Hà Nội Xuân

Nằm trong sự kiện Only Home Hanoi Xuân 2023, tuyến phố đi bộ sầm uất nhất phía Tây Hà Nội cũng thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: Triển lãm ảnh “Đa dạng văn hóa” Bảo tàng Việt Nam” và Triển lãm ảnh “Đa dạng văn hóa Việt Nam” và Triển lãm ảnh “Đa dạng văn hóa Việt Nam” triển lãm Nhịp cầu và mùa xuân vĩnh cửu” rộng 600m2 với nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc; biểu diễn âm nhạc đường phố; Các trò chơi dân gian hấp dẫn và nhiều hoạt động tương tác với tiêu chí sáng tạo, sử dụng vật liệu tái chế để bảo vệ môi trường.

Về lâu dài, phố đi bộ Pont de Long Biên được định hướng trở thành trung tâm giao lưu – văn hóa – sáng tạo dựa trên triết lý “nhân văn”. Qua đó phát huy giá trị các di sản văn hóa địa phương, phát huy tính sáng tạo trong phát triển văn hóa, du lịch, thương mại và kinh tế.

Khu đô thị thành phố Mailand Hà Nội. Ảnh: Phú Long

“Không chỉ xây dựng hình ảnh một khu đô thị hiện đại với nhịp sống sôi động suốt 365 ngày, Mailand Hanoi City còn là nơi ‘ước đến, chốn mong về’ cho mọi thế hệ. Tại đây, mọi thành viên đều được kết nối.connect cùng những người thân yêu và cộng đồng xung quanh”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Tọa lạc tại hành lang phát triển năng động phía Tây Hà Nội, cách Hồ Hoàn Kiếm khoảng 15 km và Trung tâm Hội nghị Quốc gia 10 phút đi xe, Mailand Hanoi City là một trong những dự án tiêu biểu nhất với quy mô chỉ cách trung tâm thành phố từ 10 phút đến gần. 300 ha. Thiết kế của khu đô thị này tràn ngập không gian xanh và hệ thống tiện ích “kép” đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân. Bên cạnh các dịch vụ nội khu, ngay cửa ngõ khu đô thị là hệ sinh thái đa dạng từ giáo dục, y tế, vui chơi giải trí, môi trường sống an ninh trên nền tảng công nghệ số giúp cộng đồng cư dân tận hưởng những giá trị sống đặc quyền.

thu hương

.#Tinh #thần #sáng #tạo #trong #phát #triển #dự #án #Mailand #Hanoi #City

https://vietnamnet.vn/tinh-than-sang-tao-trong-phat-trien-du-an-mailand-hanoi-city-2104669.html