Yêu cầu cung cấp tài liệu về tranh chấp liên quan đến dự án nhà ở xã hội | BĐS

Yêu cầu cung cấp tài liệu về tranh chấp liên quan đến dự án nhà ở xã hội

| BĐS

Do đó, TAND TP Điện Bàn cho biết đã đưa Viện KSND tỉnh Quảng Nam vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án thương mại, tranh chấp hợp đồng giữa nguyên đơn là người là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh, trụ sở tại TP. Đà Nẵng) và bị đơn STO là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Nông nghiệp Nông thôn và Dịch vụ Du lịch Thể thao (Công ty STO), trụ sở tại TP.Tam Kỳ , Quảng Nam).

Đề nghị cung cấp tài liệu về vụ khởi kiện dự án nhà ở xã hội - Ảnh 1.

TAND TP Điện Bàn đề nghị TAND tỉnh Quảng Nam có văn bản thông báo về việc nguyên đơn khởi kiện, đồng thời cung cấp nhiều nội dung liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, TAND TP.Điện Bàn yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam làm rõ thủ tục pháp lý của Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Dự án N1), thời điểm tố tụng. STO và Công ty Phú Gia Thịnh ký kết hợp tác? Hiện tại, STO đã triển khai dự án N1 đến giai đoạn nào? Có quy định pháp luật nào về đầu tư dự án không? Có đảm bảo thiết kế không? Công ty STO đã đầu tư cơ sở hạ tầng, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các khu đất dự án N1 hay chưa?

Đọc thêm :  Top 5 chung cư hud3 60 nguyễn đức cảnh best right now

Cùng với việc này, TAND TP.Điện Bàn cũng hỏi việc hai công ty ký hợp đồng hợp tác thực hiện dự án, Công ty STO có báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam hay không? Việc ký kết hợp tác này có hợp pháp không?…

Ngoài ra, theo đơn trình bày của hai công ty, chánh thanh tra tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định thanh tra toàn diện đối với dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thuộc công ty STO Invest. Vì vậy, TAND TP Điện Bàn đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Đã thanh tra dự án N1 chưa? Nếu có thanh tra thì kết quả thanh tra như thế nào?

TAND TP.Điện Bàn cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan đến dự án trên.

Lý do khởi kiện

Liên quan đến vụ kiện, TAND TP.Điện Bàn cho biết: Công ty STO đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư vào dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (giấy chứng nhận ). lần đầu năm 2009, lần thứ hai năm 2017). Tháng 2/2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này.

Ngày 24/09/2015, công ty STO và công ty Phú Gia Thịnh đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng hợp tác số 3) để triển khai dự án. Theo hợp đồng, công ty STO cung cấp vốn bằng toàn bộ dự án đầu tư dở dang, công ty Phú Gia Thịnh cung cấp vốn bằng cách đầu tư thêm hạ tầng, hoàn thiện mặt bằng, chi phí tổ chức hội nghị khách hàng, sản phẩm, quảng cáo và phân phối.

Hai công ty thống nhất “chia” lợi nhuận theo tỷ lệ Công ty STO hưởng 35%, Phú Gia Thịnh hưởng 65%. Đối với hạng mục đầu tư căn hộ, Phú Gia Thịnh sẽ đầu tư toàn bộ và hưởng 100% lợi nhuận.

Thực hiện hợp đồng, Công ty Phú Gia Thịnh đã đầu tư hạ tầng và xây dựng khu chung cư A1. Đồng thời, Phú Gia Thịnh huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua đất nền dự án.

Năm 2017, hai công ty xảy ra tranh chấp khi Công ty STO cho rằng Công ty Phú Gia Thịnh xây dựng hạ tầng không đúng thiết kế, yêu cầu chấm dứt Hợp đồng hợp tác số 3 và các phụ lục kèm theo; Phú Gia Thịnh không đồng tình. Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã nhiều lần liên hệ nhưng STO không hợp tác nên đến nay công ty không tiếp tục triển khai dự án.

Đến ngày 01/06/2022, hai bên có biên bản làm việc với nội dung tiếp tục thực hiện Hợp đồng số 3 và các Phụ lục kèm theo. Phú Gia Thịnh cho rằng dự án không được gia hạn trong giấy chứng nhận đầu tư nên không thể tiếp tục hoạt động theo hợp đồng.

Công ty STO cho rằng lẽ ra Phú Gia Thịnh phải tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có cơ sở gia hạn giấy chứng nhận đầu tư nhưng Phú Gia Thịnh không thực hiện nên có văn bản yêu cầu chấm dứt hợp đồng số 03.

Đọc thêm :  Đề xuất giao dịch điện tử với việc cấp giấy sử dụng đất, quyền sở hữu nhà | BĐS

Công ty Phú Gia Thịnh khởi kiện yêu cầu tòa án buộc STO tiếp tục thực hiện Thỏa thuận hợp tác số 3 và các phụ lục hợp đồng với công ty Phú Gia Thịnh.

Được biết, sau khi nhận được đơn khởi kiện của Tòa án nhân dân thành phố Điện Bàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu gửi các sở: Xây dựng (có trách nhiệm), Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh và Điện Bàn. Ủy ban nhân dân thành phố xác minh, kiểm tra, cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu, chứng cứ và có ý kiến ​​bằng văn bản đối với yêu cầu của người khiếu nại. UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Xây dựng cử đại diện là các đồng chí lãnh đạo Sở đại diện cho UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh tham gia tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại phiên tòa./.

.#Yêu #cầu #cung #cấp #tài #liệu #về #tranh #chấp #liên #quan #đến #dự #án #nhà #ở #xã #hội

https://cafef.vn/de-nghi-cung-cap-tai-lieu-vu-tranh-chap-du-an-nha-o-xa-hoi-20230208110243793.chn